ต้นไม้

สวนจตุจักร สวรรค์ของคนรักต้นไม้

สวนจตุจักร สวรรค์ของคนรักต้นไม้

สวนจตุจักร เชื่อว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบต้นไม้ หรือชอบการปลูกต้นไม้ เป็นแฟนต้นไม้ตัวยง จะต้องรู้จักกับ สวนจตุจักร กันอย่างแน่นอน เพราะเปรียบเสมือนว่าเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้เลยก็ว่าได้ รวบรวมต้นไม้หลากหลายชนิดเอามาขายกัน และที่สำคัญหลังจากสถานการณ์โควิด 19 ตอนนี้มีข่าวดีคือ สวนจตุจักรกลับมาเปิดให้บริการเหมือนเดิมอีกครั้งแล้ว เรียกได้ว่าทำเอาหลาย ๆ คนยิ้มออกกันเลยทีเดียว หลังจากรอให้เปิดมาเป็นเวลานาน ที่เราเรียกสวนจตุจักรว่าเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้ นั่นก็เพราะว่า ที่นี่เขามีให้เลือกครบทุกประเภทตั้งแต่ไม้ธรรมดา, ไม้ในกระแส, ไม้ฟอกอากาศ, ไม้ใบประดับ, ไม้น้ำ, ไม้คลุมดิน, ไม้เลื้อย เฟิร์นชนิดต่างๆ, แคคตัส และรวมถึงพวกไม้อวบน้ำด้วย ในการเข้าไปเลือกซื้อไม่ต้องคิดอะไรให้วุ่นวาย สามารถเดินพุ่งไปหาเป้าหมาย หรือจะเดินไปเรื่อย ๆ เจอถูกใจแล้วค่อยแวะก็ได้ เพราะที่นี่เขามีการแบ่งโซนเอาไว้อย่างชัดเจน ช่วยให้เราเดินเลือกซื้อต้นไม้ได้ง่ายขึ้นด้วย โดยแต่ละร้านจะตั้งเรียงรายริมถนนภายในโครงการยาวไปตลอดทางเลย นอกจากการขายต้นไม้แล้วยังไม่หมดเท่านั้น เพราะนอกจากต้นไม้แล้วยังเต็มไปด้วยของตกแต่งมากมาย ไม่ว่าจะเอาไปตกแต่งที่ไหนก็สวย มีของแต่งสวนให้เลือกเยอะมาก ขนาดเล็ดขนาดใหญ่ปะปนกันไป กระถางต้นไม้ รูปปั้นประดับสวนและของประดับต่าง ๆ มาในราคาย่อมเยาว์แตะต้องได้ทุกคน ทั้งของตกแต่งและต้นไม้ก็เริ่มต้นที่หลัก 10 เท่านั้น เชื่อว่าถ้ามีคนกำแบงค์เทาไป 1 แบงค์ จะต้องหอบของกลับบ้านกันไม่ไหวเลยทีเดียว 

สวนจตุจักร

https://cheechongruay.smartsme.co.th/media/Epr0MUR9gUP193WFicQb37i7TDgZdJp3Dfi7hzka2E.jpg

การเข้าใช้บริการ สวนจตุจักร


สำคัญสำหรับใครที่อยากไปเลือกซื้อต้นไม้ หรือของประดับตกแต่งอื่น ๆ ที่ สวนจตุจักร ไม่ต้องกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อโรคเหมือนเดิมแล้ว เพราะ สวนจตุจักรเขามีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะอันตราย และยังมีกฎเหล็กว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่อยากจะเข้าไปช็อปปิ้งกัน รวมถึงพวกพ่อค้าแม่ค้า จะต้องใส่หน้ากากอนามัยและผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน ไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งนั้น ซึ่งถ้าหากว่าผ่าน ไม่อันตรายก็สวมแมสและเข้าไปช็อปกันเลย รับสติกเกอร์ติดไว้ที่เสื้อ เลือกซื้อเลือกช้อปกันได้แบบสบายใจ ปลอดภัย ไร้กังวลแน่นอน สำหรับในการเข้าใช้บริการที่นี่เขาก็มีเวลาในการเปิด – ปิด อยู่ ควรที่จะรู้ไว้ก่อน เผื่อเดินทางไปแล้วจะไม่เสียเที่ยว ในเรื่องของวันเพื่อน ๆ สามารถเช้าไปใช้บริการได้ทุกวันอังคาร – พฤหัสบดี โดยวันอังคารจะเปิดเวลา 12.00 – 18.00 น. วันพุธ เปิดเวลา 5.00 – 18.00 น. และวันพฤหัสบดี เปิดเวลา 5.00 – 18.00 น. สำหรับใครที่ไม่ได้นั่งรถสาธราณะก็มีบริการที่จอดรถให้ไม่ต้องห่วง เพราะมีบริการที่จอดรถอยู่ที่ ศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร ชั้น 4 – 6 แนะนำให้เริ่มมาเดินตั้งแต่วันอังคาร – พุธ เพราะจะมีต้นไม้ให้เลือกเยอะมาก ๆ ที่สำคัญต้นไม้ทุกต้นที่เราไปซื้อเราจะได้เห็นต้นจริง ๆ ข้อดีก็คือ เราจะได้ต้นไม้ดี ๆ และแข็งแรง ได้ต้นสวย เอาไปปลูกต่อได้สบาย ๆ  

สวนจตุจักร

https://inwfile.com/s-cu/cc4gc6.jpg

     การเดินทางไปสวนจตุจักร

และสำหรับใครที่สนใจอยากจะเดินทางแวะช้อปปิ้งต้นไม้กัน บอกเลยว่าการเดินทางไม่ใช่อุปสรรค เพราะการเดินทางสะดวกสบายตอบโจทย์ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางมากมาย การเดินเลือกซื้อต้นไม้ยังยากกว่าอีก เพราะมีให้เลือกเยอะ สำหรับในเรื่องของการเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือจะรถสาธารณะก็มีผ่านหลายสายเลย

  • รถส่วนตัว สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว ในการเข้ามาใช้บริการสามารถขับรถเข้ามาจอดในตลาดนัดสวนจตุจักรได้เลย หรือถ้าหากว่าไม่อยากจอดตากแดด หรือวันที่ไปแล้วที่จอดเต็ม ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะสามารถเข้าไปจอดที่ศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร ชั้น 4 – 6 ได้ทุกวันทำการ
  • รถสาธารณะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ จะสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีหมอชิต หรือจะนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานีจตุจักร หรือกำแพงเพชร เพียงเท่านี้ก็ถึงแล้ว ไม่ว่าจะนั่งอะไรก็ผ่าน ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องเจอกับรถติดด้วย
  • สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มาสวนจตุจักร แต่ไม่ได้เดินทางด้วย BTS  หรือ MRT  ก็มีรถเมล์ที่ผ่านหลายสาย ประกอบไปด้วย 3, 26, 27, 29, 34, 59, 77, 96, 112, 134, 136, 138, 145, 502, 503, 510, 512 และ 513
สวนจตุจักร

     สำหรับใครที่รักต้นไม้ อยากจะหาซื้อต้นไม้ เราขอแนะนำให้เดินทางไปที่สวนจตุจักร รับรองว่าจะได้ต้นที่ต้องการ และถูกใจอย่างแน่นอน แต่ละต้นก็อยู่ในสภาพดี อีกทั้งที่สวนยังมีการแนะนำให้รู้จักกับต้นไม้ต่าง ๆ สามารถหาแรงบันดาลใจได้ด้วยถ้าหากว่าตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออะไรดี ? ปลูกอะไรดี ? อีกทั้งในการซื้อของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ก็พร้อมให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการปลูก หรือวิธีการเลี้ยงดูแล รวมถึงเรื่องของความเหมาะสมในการเลือกซื้อต้นไม้แต่ละชนิด ที่สำคัญไม่ต้องใช้เงินเยอะเลย เพราะราคาเริ่มต้นที่หลัก 10 ทั้งต้นไม้และของประดับ มีต้นไม้ในกระแสทุกชนิด ทุกสายพันธุ์ ตอบโจทย์ทุกข้อของคนรักต้นไม้ ครบจบในที่เดียว Ufabet