ต้นไม้

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ไม้ประดับ ที่กำลังมาแรง

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ไม้ประดับ ที่กำลังมาแรง

สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ไม้ประดับ ที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสมาก ๆ ในตอนนี้ นอกจากจะมีความสวยงาม ชื่อเพราะ ปลูกง่ายแล้ว ยังมาพร้อมกับความเป็นสิริมงคล เพราะเป็น 1 ใน ไม้มงคล ของประเทศไทย จะมีความน่าสนใจขนาดไหน ? อย่ารอช้า เราไปทำความรู้จักกับว่านเสน่ห์จันทร์ขาว พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว
https://img.kapook.com/u/2022/Jarosphan/Home/Garden/54991/w3.jpg

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว คืออะไร ?

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวเป็นไม้มงคลของประเทศไทย ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ ด้วยลักษณะของต้นทั้งดอกและใบที่มีความสวยงาม เหมาะกับการตกแต่งบ้าน สามารถปลูกได้ทั้งในและนอกตัวอาคาร เหมาะกับสถานที่เล็ก ๆ ที่อยากจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไป จะเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับมุมที่เอาไปตั้งได้เยอะมาก ซึ่งต้นนี้มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Homalomena lindenii ( Rodigas )Lindl. จัดเป็นต้นไม้ในวงศ์ Araceae ในส่วนของประเภทต้นนี้ถูกจัดอยู่ในประเภทไม้ล้มลุก สามารถมีอายุได้นานหลายปี ยืนต้นแข็งแรง ตายยาก สำหรับส่วนของลักษณะลำต้น ลำต้นจะสามารถมีความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ถ้าหากว่าเลี้ยงจนเจริญเติบโตเต็มที่ ทุกส่วนของต้นไม่ว่าจะใบหรือดอกจะส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ เพิ่มความสดชื่น นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณในการช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีต่อมาในส่วนของใบต้องบอกเลยว่าส่วนนี้แหละที่ทำให้ต้นนี้มีความพิเศษและเป็นที่รู้จัก เพราะใบมีความสวยงามมาก ๆ ลักษณะของใบจะเป็นใบเดี่ยว เรียงเวียน คล้าย ๆ รูปหัวใจ มีเส้นใบสีขาวชัดเจน ก้านใบสีขาวสวยงามในส่วนของดอก ดอกของต้นนี้จะมีลักษณะเป็นช่อ ออกดอกแบบเป็นช่อชอบดอกออกที่ซอกใบแบบช่อเชิงลดมีกาบ ก้านช่อดอกสีขาวโค้งลง ปลายสีเขียวอ่อน ปลีดอกสีขาว แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าหากว่าใครอยากจะปลูกว่านเสน่ห์จันทร์ขาว จะต้องเป็นคนที่ใจเย็นและอดทดรอหน่อย เพราะว่ามีอัตราการเจริญเติบโตที่ช้า แต่ถ้าหากใครไม่อยากรอก็สามารถซื้อแบบต้นสำเร็จรูปมาเลยก็ได้ แล้วค่อยมาดูแลต่อเอา สำหรับต้นนี้แนะนำว่าถ้าปลูกและอยากจะเร่งการเจริญเติบโต อยากให้ต้นแข็งแรงจะต้องปลูกในดินร่วนที่สามารถระบายน้ำได้ดี ควรจะเอาไปจัดวางหรือปลูกในบริเวณที่แสงแดดสามารถเข้าถึงได้ แต่ไม่ต้องสว่างจ้ามาก ควรจะปลูกบริเวณที่มีแสงแดดสามารถเข้าถึงได้แบบรำไรเท่านั้น เพราะถ้าแดดแรงเกินไปอาจจะทำให้ต้นสู้แดดไม่ไหว การรดน้ำอย่ารดในบริมาณที่เยอะจนเกินไป เพราะเป็นต้นที่ชอบน้ำแบบปานกลาง ไม่ต้องเยอะมาก เพราะเยอะมากไปอาจจะทำให้ต้นตายแบบไม่รู้ตัว นิยมขยายพันธุ์ด้วยการแยกหน่อ และมีสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ก็คือว่านเสน่ห์จันทร์ขาวมีอีกชื่อหนึ่งว่า ว่านเสน่ห์จันทร์มหาโพธิ์

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

https://img.kapook.com/u/2022/Jarosphan/Home/Garden/Etc/w2.jpg

     ความมงคลของว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ความพิเศษของ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวนอกจากจะสามารถปลูกเป็นไม้ประดับได้แล้ว อย่างที่เราบอกไปว่าต้นนี้เป็นต้นที่จัดว่าเป็นไม้มงคลของประเทศไทยเราด้วย ซึ่งความมงคลไม่ใช่แค่พึ่งมามีตอนนี้ แต่เป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกกันตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว ซึ่งความมงคลของต้นนี้นั้นจะมีความแตกต่างจากต้นอื่น ๆ เพราะคนโบราณมีความเชื่อติดต่อกันมาเป็นเวลาช้านานว่า สามารถปลูกเพื่อเป็นว่านทางเสน่ห์เมตตามหานิยม ในสมัยก่อนเล่าว่าไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย มักจะนิยมปลูกเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเสน่ห์แก่ตัวเอง จนเป็นความเชื่อมาจนถึงทุกวันนี้เลย

     คาถาบูชาว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

https://img.kapook.com/u/2022/Jarosphan/Home/Garden/54991/w1.jpg

     แต่ต้องบอกก่อนว่าเรื่องพวกนี้เป็นเพียงแค่ความเชื่อเท่านั้นแต่เป็นความเชื่อในรูปแบบของสายขาว เพราะไม่ได้มีไว้เพื่อทำร้ายใครทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่ เพราะคนในปัจจุบันนี้ก็มีทั้งคนที่ปลูกไว้เพื่อความสิริมงคล แต่ส่วนมากก็จะปลูกเพื่อความสวยงาม ปลูกเพื่อประดับตกแต่ง และปลูกเพื่อจำหน่าย นำมาทำเป็นอาชีพ เพราะ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวกำลังเป็นที่จับตามองในวงการต้นไม้มาก ๆ สามารถทำเงินให้กับผู้ที่ปลูกได้จากการจำหน่าย ในปัจจุบันนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะซื้อตามตลาดต้นไม้ หรือช่องทางออนไลน์ก็มีขาย มีหลากหลายแบบ หลากหลายราคาให้เลือก แนะนำว่าให้เลือกดูดี ๆ แนะนำให้ไปซื้อตามต้นไม้อาจจะดีกว่า เพราะถ้าสั่งทางช่องทางออนไลน์อาจจะทำให้ต้นเสียหายจากการขนส่ง Ufabet