ต้นไม้

ตลาดต้นไม้เทเวศร์ แหล่งซื้อต้นไม้เก่าแก่ในกรุงเทพ

ตลาดต้นไม้เทเวศร์ แหล่งซื้อต้นไม้เก่าแก่ในกรุงเทพ

     ต้องบอกเลยว่าวงการปลูกต้นไม้ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมและยังมาแรงมาก ด้วยกระแสของวงการต้นไม้ที่กำลังถูกพูดถึงกันเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะในชีวิตจริง หรือในโลกออนไลน์ ทำให้มีหลาย ๆ คนนั้นผันตัวเข้ามาอยู่ในวงการของคนรักต้นไม้มากขึ้นหลายเท่าตัว ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในชั่วพริบตา ที่สำคัญราคาของต้นไม้นั้นพุ่งขึ้นสูงจนน่าตกใจ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาตลาดต้นไม้ หรือแหล่งซื้อต้นไม้ดี ๆ สักที่ เราขอแนะนำ  ตลาดต้นไม้เทเวศร์ แหล่งซื้อต้นไม้เก่าแก่ในกรุงเทพ เรียกว่าเป็นแหล่งซื้อต้นไม้ในตำนาน ตอบโจทย์สายชิค ด้วยร้านต้นไม้หลากหลายชนิด จะสายพันธุ์ไหน ขนาดเล็กใหญ่แค่ไหน ? ก็มีให้เลือกซื้อหมด บอกเลยว่าคนรักต้นไม้ไม่ควรพลาด จะต้องไปลองกันสักครั้ง

     ตลาดต้นไม้เทเวศร์

หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จัก แต่รับประกันเลยว่าถ้าได้ลองไปหรือได้ทำความรู้จักดู จะต้องหลงรักตลาดต้นไม้ หรือแหล่งรวมต้นไม้แห่งนี้อย่างแน่นอน ซึ่งอย่างแรกเลยในเรื่องของที่ตั้ง  ตลาดต้น ไม้เทเวศร์ จะตั้งอยู่บนถนนกรุงเกษม ตรงข้ามกับวัดนรนาถสุนทริการาม หรือในซอยที่จะไปท่าเรือเทเวศร์ ไปง่าย ไม่ยุ่งยาก มีรถหลายสายที่ผ่าน นอกจากนี้ใครไปเองก็มีจุดบริการที่จอดรถให้ด้วยแบบไม่ต้องเดินไกล และความพิเศษของ ตลาดต้นไม้เทเวศร์ ที่แตกต่างจากตลาดต้นไม้ที่อื่น ๆ ก็คือ เป็นตลาดต้นไม้ที่มีเรื่องราว และเป็นตลาดต้นไม้เล็ก ๆ ที่ต้องบอกเลยว่าค่อยข้างออกไปแนวเก่าแก่ หรือเราจะเรียกว่าวินเทจเลยก็ได้ เพราะเปิดให้บริการและขายต้นไม้ให้กับเหล่าคนรักต้นไม้มาเป็นเวลานานกว่า 30 – 40 ปี ถึงแม้ว่าจะเป็นแหล่งเล็ก ๆ แต่ครบครันไปด้วยต้นไม้

และไม่ใช่แค่ต้นไม้อย่างเดียวเท่านั้น ยังมีพวกอุปกรณ์ในการทำสวน และยังมีพวกของตกแต่งสวนวางขายกันด้วย ในเรื่องของราคารับประกันเลยว่าที่นี่ถูกมาก ๆ สินค้าส่วนมากเริ่มต้นที่ราคาหลัก 10 เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเอาเงินไปเยอะ เราก็ได้ต้นไม้สวย ๆ ที่อยู่ในกระแสกลับบ้าน ที่สำคัญเพื่อน ๆ จะได้ต้นไม้ที่มีคุณภาพเอากลับไปปลูกหรือไปเลี้ยงกันอย่างแน่นอน

     และต้องบอกเลยว่าที่ ตลาดต้นไม้เทเวศร์ นี้เขาขึ้นชื่อมาก ๆ ในเรื่องของไม้ในกระแส หรือไม้สำหรับการประดับตกแต่ง มีทั้งต้นทั้งดอก เพราะมีร้านที่เปิดขายพวกไม้ดอกไม้ประดับต้นเล็ก ๆ เยอะมาก ๆ มีทั้งแบบเอาไปขยายพันธุ์ต่อ หรือแบบที่พร้อมเอาลงดินเลยก็มี ใครที่อยากได้ไม้เล็ก ๆ ไปประดับบ้านแนะนำว่าให้ลองไปดู ต้องบอกเลยว่าที่แหล่งขายต้นไม้ที่นี่มองเผิน ๆ อาจจะดูไม่มีอะไร แต่ถ้าหากได้ลองไปเดินและไปเลือกซื้อต้นไม้ดูสักครั้ง เห็นเป็นตลาดเล็ก ๆ แบบนี้แต่บอกเลยว่าความพิเศษของที่นี่มันไม่ธรรมดาเลย เพราะมีหลาย ๆ ร้านที่เป็น hidden gems ในกรุงเทพ รวบรวมพวกของหายาก

และของที่กำลังเป็นกระแสมาขายในราคาที่เป็นมิตร ยกตัวอย่างเช่น ร้านแคคตัส หรือร้านขายกระกอบเพชร ใครที่เป็นแฟนกระบองเพชร หรือรักแคคตัสจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน รวบรวมกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ มีครบจบในที่เดียวเหมือนพวกตลาดต้นไม้ใหญ่ ๆ เลย ไม่ต้องเดินทางไปหาซื้อไกลด้วย นอกจากนี้ร้านต้นไม้ก็มีเปิดให้บริการหลากหลานร้าน เพราะมีคนรักต้นไม้เข้า – ออก ตลอด แต่ละร้านจะมีการขายไม้หรือพวกของประดับที่แตกต่างกันออกไป นอกจากไม้ประดับแล้วพวกไม้ใบก็ขึ้นชื่อเหมือนกัน

สรุป

     สำหรับใครที่สนใจอยากจะเดินทางไปที่ ตลาดต้นไม้เทเวศร์ แหล่งรวมต้นไม้ใจกลางเมือง ไม่อยากเดินทางไปไกล ไม่อยากเจอคนเยอะ แนะนำว่าให้ลองไปที่นี่ดู เป็นตลาดต้นไม้ในกรุงเทพที่รับประกันว่าคนรักต้นไม้จะต้องชอบ อีกทั้งยังเดินทางสะดวก อยู่ใจกลางเมือ ง ไม่ต้องเดินทางไปหลายที่ เพราะครบจบในที่เดียว เป็นตลาดต้นไม้เล็ก ๆ แต่ก็ครบครัน มีทั้งต้นไม้และอุปกรณ์ของใช้ในสวนให้เลือกซื้อมากมาย สำหรับใครที่ไม่เชื่ออยากท้าให้ลองไปเดินเล่น ๆ กันดู ชวนเพื่อนหรือครอบครัวไปเดินรับรองว่าจะไม่กลับบ้านมือเปล่าอย่างแน่นอน ส่วนในเรื่องของการเดินทางไป ก็ไม่ยากเลย ไม่มีรถประจำตัวก็มาได้ไม่ต้องเดินไกล เพราะสามารถนั่งรถประจำทางมาได้ลงตรงป้ายเทเวศร์ 1 แล้วจากนั้นเพื่อน ๆ จะต้องทำการเดินข้ามสะพานเทเวศรนฤมิตรมา จะเห็นป้ายที่เขียนไว้ว่า

วัดนรนาถสุนทริการามเดินตรงเข้ามาตัวร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ ที่นี่เขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 – 18:00 น. ใครที่ไม่ได้เดินทางด้วยรถส่วนตัวสามารถนั่งรถประจำทางมาได้ ผ่านที่นี่หลายสาย ประกอบไปด้วย 2 3, 2 3ป อ, 3, 3 2, 3 0ร, 3 3ร, 4 9, 5 1 6, 6 5, 9 ร และ 1 1 0 ร หรือใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถปักหมุนและไปตามทางแผนที่ https://goo.gl/maps/rtFRWrYEcqvuscLx9 มีที่จอดรถให้บริการ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด จอดนานแค่ไหน จะเดินเลือกซื้อทั้งวันก็มีค่าจอดแค่ 30 บาท เท่านั้น ในการเข้าไปใช้บริการมีบริการในการเอาต้นไม้มาไว้ในรถให้ และใครที่กลัวโควิด ไม่ต้องกลัว เพราะมีมาตรการในการรักษาการแพร่ระบาดแบบเต็มรูปแบบ Ufabet เว็บหลัก Ufabet

Credit : www.goodplantskapook.com www.beautyclubth.com www.itgooru.com www.moncleroutletsales.com www.sanookfood.com